DUY TRÌ MÔ HÌNH “ĐỔI RÁC THẢI NHỰA LẤY QUÀ” TẠO MÔI TRƯỜNG SÁNG TẠO CHO THANH THIẾU NHI

Sáng ngày 15/4/2022 Đoàn phường phối hợp cùng liên đội trường tiểu học Trần Quốc Toản thực hiện duy trì mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà”. Mô hình với mục đích nhằm tuyên truyền trong học sinh và nhân dân tổ chức thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định, thực hiện phân loại, thu gom rác thải phát sinh tại trụ sở làm việc có khả năng tái chế, tái sử dụng nhằm giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường. Với nội dung 10 chai nhựa hoặc 20 lon nhôm, 02 kg bì nilon hoặc 01 kg giấy sẽ được đổi lấy 10 quyển tập, hoặc viết mực, bút màu….. Việc làm này làm cho các em rất thích thú và tích cực tham gia, được nhà trường hưởng ứng. Kết quả đã có gần 50 phần quà được trao đến các em học sinh, với tổng kính phí thực hiện khoảng 2 triệu đồng.

Thông qua hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường của cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh trong phong trào chống rác thải nhựa. Qua đó tạo không khí vui tươi, thân thiện, giúp các em hiểu biết thêm về bảo vệ môi trường góp phần làm giảm rác thải nhựa và túi ni lông trong nhà trường cũng như trên địa bàn phường.

Nguồn:Ảnh và tin trường TH Trần Quốc Toản, Tp.Vị Thanh Copy link